CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM XANH

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM XANH

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM XANH

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM XANH

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM XANH
CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM XANH
phoneh 0938 67 67 26
Menu
Giỏ hàng (0)

Nghêu nấu rượu sake

Hôm nay Greenfood.com.vn giới thiệu 1 công thức nấu món ăn mang phong cách Nhật giúp ấm lòng ngày lạnh nhé!


Nguyên liệu:
- Nghêu: 500g (chọn con lớn)
- Rượu sake: 4 muỗng canh
- Mirin: 4 muỗng canh
- Giấm gạo: 4 muỗng canh
- Bơ lạt: 2 muỗng canh
- Nước tương Nhật: 1,5 muỗng canh
- Hành lá thái nhỏ

Cách thức tiến hành:

_Cọ sạch vỏ nghêu sau đó ngâm nghêu trong tô nước lạnh có vài lát ớt trong vòng 30 phút đến 1h để nghêu nhả hết cát rồi vớt ra để ráo
_Đổ nghêu vào nồi xáo chung với hỗn hợp rượu sake, giấm gạo và rượu mirin. Đậy nắp nồi lại, vặn lửa lớn trong vòng 3-4 phút hoặc cho tới lúc nghêu há miệng, múc bỏ các con nghêu chết, không há miệng.

_Nhanh tay chắt bớt nước súp ra chén; cho trực tiếp bơ, nước tương và hành lá vào trộn đều với nghêu còn lại trong nồi cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn và áo thật đều lên từng con nghêu, đổ nước súp vào lại nồi, vặn lửa lớn cho nước súp sôi bùng lên rồi múc nghêu ra tô là món ăn đã hoàn thành, lúc phục vụ chúng ta thêm một ít hành lá trên bề mặt để trang trí nhé.

Tin khác

backtop
Giỏ hàng trống

Đóng