Vịt Ram Gừng
Khẩu phần: 4 người
Thời gian: 45 phút
Chuẩn bị:
- 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram),
- 300g thịt vịt phi lê, 20g hành tây, 20g ớt Đà Lạt, 10g rau quế, 10g gừng,
- Dầu ăn, rượu, 100ml nước
Chế biến:
- Ngâm thịt vịt khoảng 2- 3 phút với một chút gừng và rượu để khử hết mùi hôi của thịt vịt. Sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
- Thái gừng thành khoanh mỏng
- Cắt khúc hành tây và ớt Đà Lạt
- Rửa rau quế và để ráo nước.
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1
- Cho ½ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) vào thịt vịt, trộn đều và ướp trongkhoảng 20 - 30 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)
- Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu sôi cho thịt vịt vào chiên sơ cho miếng thịt săn lại, lật đều mặt thịt để miếng thịt có màu vàng đẹp mắt.
Bước 2
- Cho thêm 100ml nước cùng với ½ gói xốt còn lại vào chảo đang chiên thịt, thêm gừng thái lát vào.
- Rim cho đến khi thịt vịt gần chín.
- Tiếp tục cho hành tây và ớt Đà Lạt vào rim, hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm, và thấm vị.
Bước 3
- Trình bày thịt vịt ra đĩa, trang trí với rau quế cho đẹp mắt và dung với cơm nóng
Bí quyết
Khi chế biến thịt vịt nếu có nhiều mỡ bạn nên lạng bớt mỡ vịt để món ăn không bị ngấy.
Nguồn:http://barona.vn/mon-an/Vit-ram-gung/108.
Tin khác