Đôi nét về mận Mộc Châu
Mận trong sách cổ ghi lại, còn có tên là Lý Tử. Đặc trưng của quả mận Mộc Châu là mùi vị chua chát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải khát, sinh tân dịch, kích thích tiêu hóa, lơi tiểu, tiêu thũng.
Bên trong mận có chứa nhiều các chất neochlorogen-ic và chlorogenic axit. Đây là những chất có công dụng giúp chống lại sự gia tăng của virus và vi khuẩn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi quả mận có thể cung cấp 10% nhu cầu Vitamin C thiết yếu mỗi ngày. Ăn mận mỗi ngày sẽ giúp cho nướu và răng miệng luôn khỏe mạnh. Mận còn giúp hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, nước mận làm nhuận tràng. Đặc biệt bã mận bôi lên mặt còn có công dụng làm mịn da.
Đối với các chị em phụ nữ, bên cạnh công dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, ngăn ngừa một số căn bệnh về tim mạch, là bày thuộc nhuận tràng trị táo bón vô cùng công hiệu. Mứt mận Sấy dẻo Mộc Châu còn được ưa chuộng bởi công dụng giúp làm đẹp da.
Chính nhờ lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong mận đã hỗ trợ quá trình chống lão hóa, giúp cho các chị em nhanh chóng sở hữu một làn da cực kì đẹp chỉ sau một thời gian sử dụng. Thêm vào đó, mứt mận sấy dẻo còn giúp đẩy lùi tàn nhan và là thần dược giúp cho quá trình giảm cân được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Mứt mận sấy dẻo sau khi hoàn thành sẽ có màu sẫm tự nhiên của quả mận.Và hương vị chua ngọt dễ chịu. Đặc biệt, mận khi mới chế biến xong sẽ có độ dai vô cùng hấp dẫn.
Có thể nói, mứt mận sấy dẻo Mộc Châu là sản phâm vô cùng thơm ngon. Thêm vào đó, do độ chua của Mận mộc châu cao nên sau khi chế biến mứt mận sấy dẻo vẫn còn chứa nhiều Vitamin C rất tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, toàn bộ quy trình chế biến mận đều được kiểm tra gắt gao để đảm bảo không có sự xuất hiện cũng các chất hóa học độc hại, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Mứt mận sấy dẻo Mộc Châu là sản phẩm vô cùng thơm ngon đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua trong mùa hè này.